Văn học Miền Nam trong lòng Miền Bắc - Viện Văn học. Uỷ ban Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1969)
Cuốn sách tập hợp một số bài phê bình các tác phẩm văn học cách mạng miền Nam, tiêu biểu cho dư luận đông đảo bạn đọc miền Bắc hết sức trân trọng các tác phẩm đó và vô cùng biết ơn đồng bào miền Nam đã sáng tạo nên hiện thực vĩ đại làm cơ sở vững chắc, làm nguồn cảm hứng cho văn học cách mạng miền Nam.