Tổ chức, triển khai nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn qua 30 năm đổi mới - Lê Hữu Nghĩa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2016)
Cuốn sách luận giải vai trò của nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn đối với công tác lý luận của Đảng và việc hoàn thiện đường lối lãnh đạo của Đảng; phân tích rõ thực trạng và nguyên nhân, bài học về tổ chức, triển khai nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn qua 30 năm đổi mới, trên cơ sở đó đề xuất một số định hướng và giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác này trong thời gian tới ở nước ta.