Về cách mạng Việt Nam trong thời đại ngày nay - Nguyễn Đức Bình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2016)
Cuốn sách tuyển chọn một số bài viết, bài nói của GS. Nguyễn Đức Bình trong quá trình công tác và nghiên cứu, giảng dạy. Những nội dung trong cuốn sách với sự xuyên suốt, nhất quán trong luận chứng, khẳng định và bảo vệ nguyên lý: Chủ thuyết chính trị Việt Nam trong thời đại ngày nay là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng chủ nghĩa Mác- Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh.