Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng - Lê Quốc Sử (Nhà xuất bản Kim Đồng, 1965)
Cuốn sách kể về tiểu sử cuộc đời của tổng Bí thư Trần Phú - người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, ông được xem là tấm gương sáng hội tụ đầy đủ các yếu tố về chí khí, cốt cách cùng những đóng góp to lớn, quan trọng của ông trong thời kỳ sôi động, quyết liệt nhất của cách mạng Việt Nam.