Mấy vấn đề văn học hiện thực phê phán Việt Nam - Nguyễn Đức Đàn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1968)
Tài liệu nghiên cứu bước đầu về một số vấn đề, một số tác giả tiêu biểu, tìm hiểu những nhân tố tích cực và tiêu cực của văn học hiện thực phê phán, khẳng định công việc phê phán, bóc trần những tội ác xấu xa tàn bạo của kẻ địch là một nhiệm vụ quan trọng của văn học nghệ thuật vì vậy việc nghiên cứu đề tiếp thu các di sản văn học hiện thực phê phản lại là một việc cần thiết. Đây là cuốn hồi ký của Bà Nguyễn Thị Định ghi lại một vài giai đoạn chiến đấu trong cả quá trình hoạt động cách mạng vô củng phong phú, sôi nổi của Bà, cũng như của nhân dân và phụ nữ miền Nam nói chung.