Al Qaeda, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và phong trào thánh chiến toàn cầu: Những điều cần biết - Byman Daniel (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách mang lại cái nhìn sâu sắc và toàn diện về tổ chức Al Qaeda, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và phong trào thánh chiến toàn cầu, ba nhân tố tiêu biểu khiến chủ nghĩa khủng bố trở thành đề tài nóng trên toàn thế giới. Tác giả không chỉ muốn mang tới những hiểu biết về lịch sử, tổ chức, mục tiêu, chiến thuật và những thông tin cơ bản khác nhau về Al Qaeda, mà còn muốn xác định vị trí của tổ chức này trong phong trào Jihad rộng hơn.