Việt Nam trong lòng tôi - Mônika Varnenxka (Nhà xuất bản Văn học, 1966)
Cuốn sách tập hợp các bài bút ký đăng trên báo Diễn đàn nhân dân, cơ quan Trung ương của Đảng công nhân thống nhất Ba-lan và trên các báo khác của Ba-lati, Cộng hòa dân chủ Đức, Liên-rô, Việt-Nam của bà Moonika Varnenxka về cuộc chiến tranh gian khổ nhưng tất thắng của nhân dân miền Nam Việt Nam.