3 năm khôi phục kinh tế phát triển văn hóa 1955-1957 - Cục thống kê Trung ương (1959)
Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, miền Bắc Việt Nam được giải phóng hoàn toàn. Nhiệm vụ trước mắt của Đảng và nhân dân ta là khôi phục kinh tế, phát triển văn hóa, chuẩn bị cho việc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất nước. Đảng và Chính phủ đã đề ra kế hoạch 3 năm khôi phục kinh tế, phát triển văn hóa (1955-1957). Kế hoạch đã đạt được những thành tựu to lớn, đưa miền Bắc Việt Nam bước đầu từ cuộc sống chiến tranh sang cuộc sống hòa bình, xây dựng...