Những hiện vật tàng trữ tại Viện bảo tàng lịch sử Việt Nam về văn hóa Bắc Sơn - Viện Bảo tàng lịch sử Việt Nam (1969)
Với 4 phần chính cùng với ảnh minh họa, tài liệu nêu lên đặc điểm của nền văn hóa Bắc Sơn, giới thiệu những di vật được khai quật và sơ lược một số tài liệu về cổ nhân học như di cốt người, xương sọ trong các địa điểm văn hóa Bắc Sơn đang được lưu giữ tại Viện bảo tàng lịch sử Việt Nam.