Bản hướng dẫn của Viện Bảo tàng Cách mạng Việt Nam (1960)
Sách giới thiệu nội dung 30 phòng trưng bày của bảo tàng Cách mạng Việt Nam với 4 phần chính: giới thiệu về đất nước, nền văn hóa, truyền thống chống ngoại xâm của ông cha; phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng từ 1930 đến 1945; cuộc kháng chiến chống Pháp; đấu tranh chống Mỹ - Diệm và xây dựng miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Có sơ đồ các phòng của bảo tàng.