Sơ thảo lược sử Việt Nam. Quyển 1 - Minh Tranh (Nha Giáo dục phổ thông, Bộ Giáo dục, 1954)
Sách giới thiệu những nét chính về lịch sử Việt Nam; phân tích quá trình tiến triển của xã hội, kinh tế, chính trị và văn hóa qua từng thời kỳ: từ xã hội Công xã nguyên thuỷ, Nhà nước Âu Lạc, trải qua các chế độ phong kiến và các cuộc khởi nghĩa cho đến khi triều Lý bị lật đổ.