Phan Bội Châu niên biểu - Phan Bội Châu (Nhà xuất bản Văn Sử Địa, 1957)
Phan Bội Châu kể về cuộc sống thơ ấu của mình, từ khi ông sinh ra trong một gia đình nho giáo ở Nghệ An đến khi ông bắt đầu học chữ Hán. Ông kể về thời gian ông học ở trường Quốc học Huế, nơi ông bắt đầu tiếp xúc với tư tưởng yêu nước và cách mạng; thời gian ông hoạt động cách mạng ở Nhật Bản. Tại đây, ông đã thành lập tổ chức Đông Du, nhằm đưa học sinh Việt Nam sang Nhật Bản du học để học hỏi kiến thức và kỹ năng cách mạng...