Giai cấp công nhân Miền Bắc Việt Nam - Văn Tạo (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1974)
Cuốn sách đề cập đến những tác động cụ thể của vai trò lãnh đạo và chủ lực quân của giai cấp công nhân tới sự phát triển của xã hội Việt Nam, và tác động ngược trở lại của sự phát triển xã hội tới sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ khôi phục, cải tạo và phát triển kinh tế, văn hóa.