Dưới ngọn cờ Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội nhân dân Việt Nam ta hãy vững bước tiến lên - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Từ niềm tự hào dân tộc và niềm tin mãnh liệt vào chế độ chủ nghĩa xã hội, tác phẩm vang lên lời kêu gọi toàn dân cả nước đứng lên chiến đấu, đồng thời là sự động viên tinh thần trước tình hình kháng chiến cam go.