Thế giới ca ngợi thắng lợi lịch sử của Việt Nam - Chính phủ các nước CHXH (Nhà xuất bản Sự thật, 1973)
Cuốn sách đánh dấu những giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam thông qua các cột mốc lịch sử thời kháng chiến. Từ đó không chỉ khẳng định sự đồng tình ủng hộ của họ đối với cuộc chiến đấu chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, mà trên hết đó là lòng ngưỡng mộ, sự khâm phục và tự hào về chiến công của dân tộc Việt Nam.