Nói chuyện Mỹ - C.B (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1972)
Cuốn sách tập hợp một số trong những bài báo nói về đế quốc Mỹ. Dưới hình thức chính là các mẩu chuyện cụ thề, sinh động, triệt để sử dụng tin tức trên báo chí các nước, đặc biệt là của phương Tây, những bài báo đó vạch trần một cách có hệ thống, toàn diện, sâu sắc và lên án nghiêm khắc bản chất phản động, hiếu chiến, tàn bạo, bịp bợm của đế quốc Mỹ, đồng thời giúp mọi người đánh giá đúng sức mạnh của chúng và thấy rõ con dường nhất định thất bại của chúng.