Sự thật về vấn đề di cư ở Việt Nam - Vụ Thời sự chính sách, Bộ Tuyên truyền (Bộ Tuyên truyền, 1955)
Tài liệu miêu tả tình trạng di cư của người dân Việt Nam trong giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh Việt Nam. Nội dung tài liệu cung cấp thông tin về nguyên nhân, hậu quả của di cư; đồng thời đề xuất giải pháp để giải quyết vấn đề này. Trong đó, nội dung về những khó khăn và thách thức mà Chính phủ Việt Nam phải đối mặt trong việc quản lý, hỗ trợ người dân di cư.