Học tập và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Lê Nin - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1970)
Cuốn sách đề cập đến 1 số nội dung sau. Cống hiến quan trọng đầu tiên của Lê-nin là lý luận về chủ nghĩa đế quốc và cách mạng vô sản trong thời đại đế quốc chủ nghĩa. Cống hiến quan trọng của Lê-nin là lý luận về chuyên chính vô sản, lý luận về xây dựng chủ nghĩa xã hội. Cống hiến quan trọng của Lê-nin đã nêu ra lý luận hoàn chỉnh về việc xây dựng đảng kiểu mới của giai cấp công nhân.