Bàn về các xã hội tiền tư bản - Trung tâm nghiên cứu Mác-Xít Pháp (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1975)
Cuốn sách bao gồm những ý kiến của Mác, Ăng-ghen, Lê-nin về các xã hội không giai cấp, các hình thức chuyển qua các xã hội có giai cấp và về phương thức sản xuất châu Á. Nổi bật như Hệ tư tưởng Đức; Những bài báo và những bức thư năm 1853; Khái luận phê phán khoa kinh tế chính trị.