Kinh tế chính trị Mác Lênin (Chương trình sơ cấp) - Vụ Huấn Học, Ban Tuyên Huấn Trung ương (Nhà xuất bản sách giáo khoa Mác-Lê-Nin, 1974)
Cuốn sách tập trung nghiên cứu quan hệ sản xuất trong mối quan hệ biện chứng với kiến trúc thượng tầng, mối quan hệ biện chứng như trên nhằm rút ra những quy luật kinh tế của sự vận động xã hội. Mặt khác, cuốn sách còn tóm lược một cách khái quát về tính khách quan trong các quy luật kinh tế giữa người với người trong sản xuất và phân phối.