Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân Việt Nam - Tác phẩm chọn lọc. Tập 2 - Trường Chinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Nội dung cuốn sách vạch ra một phương châm quyết chiến với thực dân Pháp để giành độc lập, thống nhất thật sự cho Tổ quốc, giữ vững và mở rộng chế độ Cộng hòa dân chủ Việt Nam, và góp một phần nhỏ của nhân dân Việt Nam vào công cuộc bảo vệ hòa bình, dân chủ trên thế giới.