Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân Việt Nam - Tác phẩm chọn lọc. Tập 1 - Trường Chinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Nội dung cuốn sách là sự vận dụng chủ nghĩa Mác Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam để vạch ra đường lối chính trị, chiến lược và sách lược của Đảng ta trong giai đoạn cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở nước ta.