Về chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản - C.Mác (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Cuốn sách mô tả xã hội cộng sản với tính cách là một hình thái kinh tế – xã hội mới với hai giai đoạn phát triển của nó mang ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế mới, chế độ mới và con người mới hiện nay.