Đạo đức cách mạng - Trần Lực (Nhà xuất bản Sự thật, 1959)
Đạo đức cách mạng là nền tảng của nhân cách cách mạng, là cơ sở để tạo nên sức mạnh của Đảng, của nhân dân trong sự nghiệp cách mạng. Tác phẩm chỉ ra những phẩm chất đạo đức cần có của người cán bộ, đảng viên, như: Trung với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Yêu thương con người, sống có nghĩa tình. Có tinh thần quốc tế trong sáng...