Khởi nghĩa Lam Sơn và phong trào đấu tranh giải phóng đất nước vào đầu thế kỷ XV - Phan Huy Lê (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1969)
Cuốn sách tổng hợp lại quá trình diễn ra cuộc khởi nghĩa Lam Sơn cũng như đường lối lãnh đạo của các vị vua thời bấy giờ, qua đó thể hiện lòng dũng cảm và quyết tâm của nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ độc lập và tự do của đất nước.