Văn kiện toàn quốc Đại hội đại biểu lần thứ hai của Đảng, tháng hai năm 1951 - Ban nghiên cứu lịch sử Đảng (1965)
Cuốn sách là một tài liệu quan trọng về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, tập trung vào việc phân tích và đánh giá các bài phát biểu, báo cáo và thảo luận của các đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ hai. Nội dung của cuốn sách bao gồm các chủ đề như chính sách kinh tế, chính sách xã hội, chính sách ngoại giao, chính sách quân sự và chính sách văn hóa.