Đại Nam nhất thống chí, tập I - Viện Sử học (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1969)
Cuốn sách tập hợp những tài liệu về địa lý, lịch sử kinh tế, chính trị, văn học nghệ thuật về tất cả các tỉnh của Việt Nam, từ Lạng Sơn đến Hà Tiên, khẳng định chân lý lịch sử rằng đất nước Việt Nam từ Lạng Sơn đến Hà Tiên, hoặc từ cao nguyên Đồng Văn đến Cà Mau xưa hay nay cũng vẫn là một.