Về giai cấp tư sản Việt Nam - Nguyễn Tranh (Nhà xuất bản Sự thật, 1959)
Cuốn sách nhận định về giai cấp tư sản Việt Nam là một tác phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn quan trọng. Tác phẩm đã góp phần vào việc nhận thức đầy đủ và đúng đắn về giai cấp tư sản Việt Nam, từ đó xác định đúng đắn vai trò và nhiệm vụ của giai cấp tư sản Việt Nam trong cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân...