Toàn nhân dân đoàn kết chống Mỹ cứu nước - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Sự thật, 1965)
Cuốn sách xuất bản toàn văn báo cáo của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Văn Đồng trình bày trưởc Quốc hội khóa III kỳ họp thứ hai, từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 4 năm 1965. Bản báo cáo tập trung vào mô tả và tóm tắt quá trình đoàn kết của toàn nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước từ năm 1954 đến 1975; sự tham gia và đóng góp của mọi tầng lớp và tầng lớp trong xã hội Việt Nam vào cuộc kháng chiến; về tình hình mới do bọn xâm lược Mỹ gây nên, và những nhiệm vụ mới của nhân dân Việt Nam ta để chiến thắng chúng.