Chiến tranh đặc biệt là sự phát triển của chủ nghĩa thực dân mới và là giai đoạn cuối cùng của chủ nghĩa thực dân mới của đế quốc Mỹ ở Miền Nam Việt Nam - Nguyễn Văn Hiếu (Nhà xuất bản Sự thật, 1964)
Nội dung cuốn sách giải thích "Chiến tranh đặc biệt" của đế quốc Mỹ là gì và làm như thế nào để nhân dân cách mạng một nước nhỏ bé có thể hoàn toàn chiến thắng loại chiến tranh phản cách mạng ấy. Đó cũng là những vấn đề mà những nhà khoa học xã hội ở miền Nam Việt Nam đã và đang theo dõi.