Cách mạng Miền Nam nhất định thắng lợi nhưng phức tạp và lâu dài - Nhà xuất bản Sự thật (Nhà xuất bản Sự thật, 1963)
Tập sách này gồm phần lớn những bài chọn lọc trong Tạp chí Học tập và một ít ở báo Nhân dân (từ đầu năm 1962 đến 1963): Cuộc chiến tranh do Mỹ Diệm tiến hành ở miền Nam Việt Nam là cuộc chiến tranh thực dân xâm lược kiểu mới, cuộc chiến tranh phản cách mạng; Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Mỹ đang thống trị miền Nam Việt Nam; Mấy điểm chính về tình hình miền Nam năm 1962; Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, ngọn cờ tất thắng...