Bọn tội phạm chiến tranh lớn nhất trong thời đại hiện nay (Cuốn thứ nhất) - Ủy ban Tố cáo tội ác chiến tranh của Đế quốc Mỹ và tay sai ở miền Nam Việt Nam (Nhà xuất bản Sự thật, 1966)
Bằng những bằng chứng cụ thể, đanh thép, cuốn sách đã vạch trần tội ác xâm lược, gây chiến tranh của đế quốc Mỹ miền Nam Việt Nam, tố cáo những hành động cực kỳ tàn bạo cùa bọn xâm tược Mỹ và tay sai đồng thời vạch rõ sự thất bại thảm hại không thể tránh khỏi của chúng. Cuốn sách cũng đã nêu rõ sự căm phẫn của dư luận thế giới đang lên án kịch liệt và đòi trừng trị đích đáng bọn tội phạm chiến tranh. Đồng bào, cán bộ và chiến sĩ chúng ta đền muốn biết rõ tội ác giặc Mỹ đã phạm đối với đất nước và nhân dân ta ở cả hai miền Nam Bắc, để khắc sâu căm thù, nâng cao thêm quyết tâm trừng trị giặc Mỹ.