Erwin Rommel danh tướng Đức với biệt hiệu "Cáo sa mạc" trong Thế chiến II - Charles Messenger (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2017)
Trong cuốn sách, tác giả viết về Erwin Rommel - danh tướng Đức, với biệt hiệu “Cáo sa mạc”là một trong những nhà cầm quân nổi tiếng nhất nước Đức và cả thế giới với những chiến thắng lừng lẫy tại chiến trường Bắc Phi trong Thế chiến 2. Từ việc dẫn độ quân Đức ở Bắc Phi, Rommel đã xây dựng danh tiếng của mình với chiến thuật linh hoạt và sáng tạo, đặc biệt trong việc sử dụng và tận dụng tốt nhất điều kiện địa hình khó khăn của sa mạc. Biệt hiệu "Cáo Sa Mạc" được gán cho ông do khả năng tinh ranh, quyết đoán và tài năng lãnh đạo. Dù phục vụ cho quân đội Quốc xã nhưng tài năng, tinh thần thượng võ và sự hào hiệp của ông được nhân dân Đức lẫn các đối thủ kính trọng. Tuy nhiên, chính tinh thần hiệp sĩ trong con người Rommel đã dẫn ông đến cái chết.