Nghiên cứu lịch sử - Bản tóm lược của D.C. Somervell - Arnold J. Toynbee (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2017)
Cuốn sách tóm tắt và phân tích tổng hợp lịch sử thế giới, phân tích sự trỗi dậy và suy vong của các nền văn minh trong lịch sử nhân loại (từ quá trình hình thành của các nền văn minh đến sự phát triển, sự sụp đổ và sự tan rã của các nền văn minh trên thế giới).Tác giả không chỉ trình bày và phân tích các sự kiện lịch sử, mà còn đưa ra những quan điểm và giả thuyết thú vị về sự phát triển và suy vong của các nền văn minh này. Tác phẩm cũng mang lại một cái nhìn sâu sắc về tác động của các yếu tố văn hóa, tôn giáo và kinh tế đối với sự khai thác và bền vững của các nền văn minh.