Điện Biên Phủ - Võ Nguyên Giáp (Nhà xuất bản Sự thật, 1958)
Nội dung cuốn sách nhận định về quá trình chiến dịch Điện Biên Phủ và đánh giá ý nghĩa vĩ đại của nó trong lịch sử kháng chiến của nhân dân ta, trong lịch sử đấu tranh của các dân tộc bị áp bức toàn thế giới. Tình hình chiến sự trong mùa đông 1953 và mùa xuân 1954, kèm theo một số bản đồ.