Bảo Đại - Hoàng đế cuối cùng - Lý Nhân (Nhà xuất bản Thế giới, 2017)
Cuốn sách tập trung phân tích cuộc đời và vai trò lịch sử của Hoàng Đế Bảo Đại - người được biết đến là hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn tại Việt Nam. Trong đó, cuốn sách đi sâu vào cuộc sống cá nhân, quyết định chính trị và ảnh hưởng của vị vua Bảo Đại trong lịch sử của Việt Nam; bao quát quá trình lên ngôi, thời gian cai trị, và cuộc sống sau khi Bảo Đại từ bỏ ngai vàng; Phân tích quyết định của Bảo Đại liên quan đến việc nhường ngôi hoàng đế, cũng như tư duy và hành động của ông trong bối cảnh lịch sử phức tạp của Việt Nam trong thế kỷ 20.