Phan Bội Châu và một giai đoạn lịch sử chống Pháp của nhân dân Việt Nam - Tôn Quang Phiệt (Nhà xuất bản Văn hóa. Cục Xuất bản - Bộ Văn hóa, 1958)
Sách nghiên cứu về cuộc đời hoạt động và ảnh hưởng của cụ Phan Bội Châu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; giới thiệu một số tác phẩm của cụ Phan Bội Châu và những nhà ái quốc đã hoạt động cùng thời với cụ.