Lịch sử Việt Nam - Một góc nhìn - Đỗ Bang (Nhà xuất bản Tri thức, 2017)
Cuốn sách là bản tổng kết nghiên cứu lịch sử Việt Nam từ thời mở cõi, vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam. Thể hiện qua góc nhìn gắn nhiều hơn với vùng đất Huế và Đàng Trong trong tiến trình lịch sử của dân tộc.