Xã hội Việt Nam qua bút ký của người nước ngoài - Lê Nguyễn (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2017)
Cuốn sách giúp người đọc có một cái nhìn khái quát về xã hội Đại Việt và xã hội Việt Nam vào các thế kỷ XVII, XVIII, XIX và thời kỳ mà cha ông ta đã đổ nhiều mồ hôi, máu và nước mắt, chinh phục những vùng đất hoang dã, biến chúng thành những khu vực trù phú như ngày nay.