Nguy cơ đe dọa đến an ninh con người tại Việt Nam và những vấn đề đặt ra đối với công tác phòng ngừa, ngăn chặn - Phan Công Chính (Nhà xuất bản Công an Nhân dân, 2023)
Cuốn sách góp phần nhận diện các nguy cơ đe dọa đến an ninh con người tại Việt Nam hiện nay; từ đó đưa ra hệ thống các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ này, như Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam làn thử XI, XII và XIII đã nhấn mạnh “sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an nính truyền thống và phi truyền thống” và đề ra các nhiệm vụ phòng ngừa, giải quyết các nguy cơ, thách thức an ninh phi truyền thống của nước ta, trong đó có nguy cơ về an ninh con người.