Xã hội Việt Nam từ thế kỷ XVII - Nguyễn Trọng Phấn (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
uốn sách là tài liệu sưu tầm từ những sách báo của người phương Tây viết về buổi tiếp xúc đầu tiên với đất nước và con người Việt Nam vào thế kỷ XVII. Trong đó, có những bài báo rút ra từ tờ “Thanh Nghị”, sự tập hợp trách nhiệm của những trí thức có tinh thần dân tộc vào thời điểm đang đón chờ cơ hội giành độc lập cho đất nước khi chiến tranh Thế giới lần thứ II tạo ra...