Lê Nin vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta - Trường Chinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1970)
Diễn văn của đồng chí Trường Chinh tại lễ kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh Lê-nin vĩ đại, ca ngợi công lao và sự nghiệp vũ đại của Lê nin với cách mạng Nga và cách mạng thế giới; Hồ Chủ tịch và Đảng CSVN đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Lê ninh vào điều kiện cụ thể của nước ta để lãnh đạo cách mạng như thế nào? Nhân dân Việt Nam phải làm gì để kỷ niệm ngày sinh của Lê nin xứng đáng nhất.