10 trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam - Đặng Việt Thủy (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2018)
Sách giới thiệu các trận đánh nổi tiếng trong lịch sử và qua đó làm sáng tỏ truyền thống đấu tranh quân sự của dân tộc Việt Nam. Các trận đánh gồm: Bạch Đằng (938); Như Nguyệt (1077); Đông Bộ Đầu (1258); Bạch Đằng (1288); Chi Lăng – Xương Giang (1427); Rạch Gầm – Xoài Mút (1785); Ngọc Hồi – Đống Đa (1789); Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954); Điện Biên Phủ trên không (1972); Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975).