Vùng đất Nam Bộ quá trình hình thành và phát triển - Phan Huy Lê (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Cuốn sách khái quát về quá trình hình thành, phát triển vùng đất Nam Bộ trên tất cả các lĩnh vực (địa lý, khảo cổ học, dân tộc học, xã hội học, kinh tế học…); bổ khuyết được những thiếu sót trước đây, đặc biệt là các nghiên cứu về nguồn gốc xa xưa từ khi con người xuất hiện trên vùng đất phương Nam.