Lịch sử lý luận phê bình văn học Việt Nam - Trịnh Bá Đĩnh (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Cuốn sách đưa ra những quan niệm về văn học và phương pháp tiếp cận sáng tác văn học qua các giai đoạn. Đồng thời, đề cập đến những sự kiện quan trọng khác trong đời sống lý luận, phê bình.