Tiếp tục thực hiện di chúc thiêng liêng của Hồ Chí Minh - Trường Chinh (Nhà xuất bản Sự thật, 1985)
Nội dung bài diễn văn của đồng chí Trường Chinh tại cuộc mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 85 ngày sinh của Hồ Chủ tịch, ngày 19-5-1975 gồm các ý tưởng và hướng dẫn liên quan đến việc duy trì và phát triển tư tưởng, triết lý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ sau khi Bác qua đời.