Kiến tạo quốc gia biển mới ở Nhật Bản - Nguyễn Bình Giang (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2022)
Cuốn sách tổng kết kinh nghiệm thực tiễn của Nhật Bản trong kiến tạo quốc gia biển. Cụ thể, khai thác biển phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh - quốc phòng. Từ đó, cung cấp những căn cứ thực tế giúp hoàn thiện hệ thống chính sách phát triển kinh tế biển, giữ vững an ninh - quốc phòng Việt Nam.