Câu chuyện Do Thái 2: Văn hóa, Truyền thống và Con người - Đặng Hoàng Xa (Nhà xuất bản Lao động, 2016)
Cuốn sách khái quát hành trình 4000 năm tìm kiếm nguồn gốc của người Do Thái; những nghiên cứu về Người Do Thái và phân loại nhân chủng Do Thái; Những yếu tố để định hình văn hóa Do Thái đặc sắc của ngày hôm nay. Đồng thời tác giả cũng tìm hiểu về Truyền thống và lễ hội; Văn học, nghệ thuật, triết học của văn hóa Do Thái.