Việt Nam và Nhật Bản giao lưu văn hóa - Vĩnh Sính (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2016)
Cuốn sách tổng hợp phần lớn những tiểu luận và tài liệu xung quanh chủ đề Nhật Bản và Việt Nam mà người viết đã công bố trong khoảng 10 năm trở lại đây, với niềm hy vọng sẽ góp phần nhỏ vào công việc nghiên cứu, tìm hiểu về những nét đại cương; đặc trưng của lịch sử và văn hoá Nhật Bản; những tương đồng và dị biệt giữa hai nền văn hoá và vị trí của hai nước trong thế giới Đông Á trước đây cũng như trong thế kỷ XX.