Hồ sơ văn hóa Mỹ - Hữu Ngọc (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2016)
Cuốn sách là những cảm tưởng, ghi chép, bài nghiên cứu, phóng sự; phỏng vấn; đối thoại, bản dịch thơ và văn xuôi, bản tóm tắt tác phẩm, thống kê và bảng khái quát - đa số của các tác giả, nhưng cũng có những bài đóng góp của bạn bè Mỹ và người nước ngoài khác, một số bài báo chí quốc tế.